fbpx

Hướng dẫn thanh lý hàng tồn kho với 3Dintro

Hướng dẫn thanh lý hàng tồn kho với 3Dintro

Tôi có một người bạn, đang là chủ sở hữu một cửa hàng nhỏ bán quần áo, và như thường lệ, cuối năm lại bạn tôi phải thuê kho để xử lý những quần áo không hợp thời trang nữa. Bài viết Hướng dẫn thanh lý hàng tồn kho với 3Dintro mà tôi chia sẻ hy vọng sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về cách xử lý hàng tồn kho.

Quay lại với câu chuyện, vào dịp cuối năm, nhất là tháng 12 và tháng giêng, thời điểm đó rất khó bán hàng, nó khó không phải do hàng của bạn tôi kém chất lượng mà đơn giản là vì dịp đó ai cũng đi săn đồ giảm giá, đồ xả hàng tồn kho… Bạn tôi phải thuê kho để chứa hàng cũ và mang hàng mới về nhà làm showroom. Như mọi đợt, bạn tôi Livestream giới thiệu quần áo giảm giá. Cách làm đó ai cũng làm, có ngày người xem lên tới hàng nghìn nhưng mua thì chỉ có vài người. Tôi lướt Facebook và cũng thấy nhiều người làm cách đó, nhưng theo thông lệ, tôi lướt qua luôn, tôi xem nó là tin rác. Tôi có nói bạn tôi rằng tôi không thích bị làm phiền bởi những Livestream như vậy. Nó buồn nhưng cũng thừa nhận, khi có quá nhiều shop làm một việc giống nhau thì khách sẽ bỏ đi hết, ai cần lắm mới mua. Trong tháng 12 đó, nó bán được vài bộ quần áo, trong khi kho tồn đọng những 50 mấy bộ như thế. Tôi đề xuất nó dịch vụ quảng cáo bằng video của mình, vì cho rằng mình đã thành công trong việc tăng tỉ lệ xem cũng như click vào website thì sao lại không thể trong lĩnh vực bán hàng chứ. Nó kêu muốn thử, tôi thấy nó cũng khá đẹp gái nên tôi yêu cầu nó mặc tất cả quần áo vào và quay tôi quay clip, để xử lý hết hơn 50 bộ thì công đoạn quay phim và xử lý hậu kỳ của tôi cũng đã mất gần 1 tuần. Công việc nhiều mà chỉ có 2 người làm trong những ngày cuối năm thật vất vả. Chuyện cũng xong, thế là có được clip một cô gái xinh đẹp mặc những bộ quần áo xinh xắn. Mỗi clip tôi chèn vào vài cái intro ngắt đoạn để hiện vài câu như giảm 20% 50% 70%, vài câu dẫn đến website, tôi làm luôn một website có landing page cho nó. Thế là đoạn quảng cáo có đầy đủ chức năng gồm, thông tin sản phẩm, hình ảnh – video – âm thanh thu hút, đường dẫn link website và đặc biệt là người mẫu cực kì xinh xắn. Bạn tôi tiến hành quảng cáo trên Facebook, clip quảng cáo dài 2 phút, ngay trong tuần đầu tiên nhận về thống kê lượt xem của gần 5000 người, gần 400 người inbox, gọi điện và gần 100 người muốn mua, vượt quá con số 50 bộ quần áo. Tất nhiên việc phản hồi khách hàng đã khiến bạn tôi thuê thêm người và giải quyết số dư của người muốn mua, tôi đề xuất gửi họ mã giảm giá cho dịp mùa hè, khách hàng đồng ý, thế là vừa bán được hàng vừa có cơ hội bán thêm dịp mùa hè. Tổng chi phí tôi lấy rẻ vì là bạn bè với nhau. Sau khi kiểm kê doanh thu, bạn tôi lời 4 triệu, nói chung con số đó khá nhỏ so với 50 bộ quần áo nhưng được cái không lỗ là vui lắm rồi. Bạn tôi hỏi về dịch vụ tôi cung cấp dùng đi dùng lại được không, tôi nói được, tuy nhiên nên thay đổi nội dung để khách không bị chán. Cả 2 vui vẻ với công việc giải quyết hàng tồn kho này.

Câu chuyện mà tôi kể là để các bạn hiểu, việc Livestream như cách truyền thống không tốt, nó phản tác dụng với rất nhiều người, có người vì nó mà mất doanh thu, gọi điện cho khách hàng để chốt sale rồi khách không mua, hay chuyện ship hàng rồi bị trả lại… nói chung khi khách không chủ động gọi bạn, hay không chủ động vào website để mua thì khả năng mua từ Facebook là cực kì thấp. Marketing cần chuyên nghiệp, shop nhỏ hay lớn cũng cần chuyên nghiệp, Facebook có hệ thống phân phối thông tin tới người dùng rất tốt, tại sao chúng ta không dùng nó, chỉ là nội dung có phù hợp hay không thôi. Tôi tin là dịch vụ 3Dintro của tôi làm được mọi thứ lung linh khi đến tay khách hàng.

Đọc xong bài viết Hướng dẫn thanh lý hàng tồn kho với 3Dintro của tôi xong bạn cảm nhận ra sao, nếu muốn cùng tôi xử lý nó thì liên hệ với tôi nhé, giá cả sẽ tuỳ vào số lượng hàng của bạn và tuỳ trường hợp sẽ có giá khác nhau. Hãy yên tâm, tôi sẽ ngồi lại với bạn để tính toán sao cho cuối cùng bạn phải có lời thì tôi sẽ lấy tiền.

Dịch vụ của chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian của bạn, tiết kiệm tiền cho bạn và trên hết là cho bạn những sản phẩm làm hài lòng bạn nhất. Hãy đến với 3dintro.net để chúng tôi giúp bạn tạo ra những sản phẩm một cách tuyệt vời nhất.

Mời bạn sử dụng dịch vụ của 3Dintro.net