Hướng dẫn quảng cáo hiệu quả mà lại hợp túi tiền

Hướng dẫn quảng cáo hiệu quả mà lại hợp túi tiền

Có rất nhiều cách để bạn quảng cáo, bạn có thể chọn lựa để thử nghiệm tất cả những cách bạn biết nếu bạn có nhiều tiền. Thế giả sử bạn chỉ có vài triệu đồng nhưng lại muốn tiếp cận tới hàng chục nghìn người tiêu dùng thì sao? Có lẽ bạn sẽ nghĩ đến Google Ads hoặc Facebook Ads. Bạn đi đúng hướng rồi đó, nhưng nếu bạn chỉ làm những yêu cầu của họ thì bạn chỉ tiếp cận được số lượng người mà bạn mong muốn thôi, còn việc những người đó có thật sự xem quảng cáo của bạn hay không thì bạn không biết. Giống như việc bạn trưng bày sản phẩm, số người lướt qua gian hàng của bạn có thể lên tới vài trăm người mỗi ngày nhưng chắc cũng chỉ vài chục người đứng lại xem và vài người có ý muốn mua. Google hay Facebook cũng chỉ giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn thôi chứ họ không giúp bạn níu kéo giữ chân khách hàng giúp bạn đâu. Thế thì làm cách nào để khiến khách hàng ở lại xem sản phẩm của bạn lâu hơn? lâu tới mức khiến họ ra quyết định mua hàng? Bài viết Hướng dẫn quảng cáo hiệu quả mà lại hợp túi tiền sẽ giúp bạn.

Tâm lý của mọi người khi nhìn quảng cáo

1. Bỏ quả vì phiền phức
     Ủa, sao vậy? sao lại bỏ qua? Đơn giản vì chẳng ai muốn xem thứ mình không chủ động xem. Nó là sự thật. Có phải khi lướt web, xem youtube hoặc lướt facebook bạn cũng thường bỏ qua quảng cáo đúng không? Lý do là vì bạn đang làm một việc gì đó và không muốn vị gián đoạn, cách để tiếp tục là bỏ qua, thế thôi.
2. Xem cho vui
     Nếu bạn từng đi siêu thị thì có lẽ cũng hiểu xem cho vui là gì, vì phần lớn thời gian bạn đi siêu thị là dành cho việc ngắm nhìn sản phẩm rồi. Việc xem sản phẩm hoàn toàn miễn phí và nó khiến chúng ta khoan khoái. Ai cũng thế, xem cho vui.
3. Thích những thứ mới lạ
     Những người có có mức sống càng cao thì họ lại thường thèm muốn những thứ mới lạ, nó như kiểu chinh phục vậy, và họ thấy những quảng cáo mới lạ họ sẽ khao khát sản phẩm mà quảng cáo đó truyền tải
4. Dè chừng đề phòng
     Không thể phủ nhận là hàng giả hàng kém chất lượng luôn tồn tại, vậy nên nếu bạn đã từng dùng một sản phẩm kém chất lượng mà ai đó lại đi quảng cáo nó thì thái độ của bạn lúc này sẽ rất tiêu cực đấy.
5. Tâm lý đám đông.
     Tâm lý đám đông là một loại tâm lý không phải do bạn tạo ra mà do người khác tạo ra cho bạn và nếu nó khiến bạn có xu hướng nghĩ giống ngưới đó gọi là tâm lý đám đông. Đã bao giờ bạn thấy một hiện tượng nhiều người khen một cái váy đẹp ơi là đẹp mà thực tế nó xấu ơi là xấu chưa nào?, nhưng vì bạn không chủ động xem xét dưới góc độ cá nhân mà lại theo lời hoa mỹ của người khác rồi bạn cũng gật gù cho rằng cái váy đó đẹp, đó là tâm lý đám đông đấy.
 
Còn khá nhiều kiểu tâm lý nhưng 5 cái trên là đủ rồi. Giờ thì phải tìm cách để mọi người nhìn quảng cáo sẽ biến thành khách hàng của bạn.

Các bước cần làm

1. Tư duy lại những tâm lý của mọi người và tuỳ biến.
2. Chọn ra được đối tượng tiếp cận rồi thì bắt đầu làm quảng cáo.
3. Hãy quảng cáo bằng video, đừng dùng hình ảnh đơn điệu. Sở dĩ video sẽ giúp người ta chăm chú hơn, nó chuyển động liên tục khiến người xem khó rời mắt. Bạn giữ người xem càng lâu bạn càng có cơ hội bán được hàng. Nếu chỉ là một vài tấm hình, xem được tấm đầu sản phẩm tệ quá, chẳng ai rảnh để xem sang những tấm tiếp. Chưa nói đến nội dung, bạn viết cho hay cho nhiều nhưng không ai đọc, chi bằng làm video để người ta thấy chữ tới đâu tự đọc tới đó, được thì bạn thu âm luôn càng tốt. Bước thứ 3 này 3Dintro sẽ giúp bạn.
4. Soạn nội dung ngắn gọn súc tích. Đừng nghĩ bạn thấy nội dung mình soạn nó hay thì người khác thấy hay, tuỳ người. Nếu bạn mới kinh doanh và chọn quảng cáo bằng video thì chỉ nên từ 1 đến 2 phút nội dung thôi, đừng làm hơn.
5. Để Google và Facebook làm việc còn lại. Tôi nói vậy là vì họ có một hệ thống phân phối thông tin theo nhu cầu khá hoàn hảo, chỉ cần bạn bỏ tiền ra, họ sẽ phần phối thông tin cho bạn. Cách để quảng cáo google và facebook tôi sẽ nói ở bài viết khác.
 
Tóm lại: Khi bạn quảng cáo, hãy đọc lại 5 bước trên mà tối soạn, nó đơn giản nhưng hiệu quả, tôi đã giúp khá nhiều shop bán hàng online từ quần áo tới son môi… Nếu bạn gặp khó khăn gì cứ thoải mái hỏi tôi tại fanpage của 3Dintro.net để tôi giúp bạn nhé.

Dịch vụ của chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian của bạn, tiết kiệm tiền cho bạn và trên hết là cho bạn những sản phẩm làm hài lòng bạn nhất. Hãy đến với 3dintro.net để chúng tôi giúp bạn tạo ra những sản phẩm một cách tuyệt vời nhất.

Mời bạn sử dụng dịch vụ của 3Dintro.net