Hướng dẫn chốt sale đúng cách với 3Dintro

Hướng dẫn chốt sale đúng cách với 3Dintro

Chốt sale chưa bao giờ là việc làm dễ dàng và cũng chưa bao giờ suôn sẻ ngay từ lần mở miệng nói chuyện với khách hàng. Hôm nay tôi viết bài chia sẻ Hướng dẫn chốt sale đúng cách với 3Dintro để giúp mọi người rút ra bài học cho riêng mình nhé.

Đây là câu chuyện của cá nhân tôi khi làm dịch vụ 3Dintro. Khách hàng tới với tôi chủ yếu là muốn tạo một cái intro cho Facebook, YouTube để chèn vào các clip quảng cáo có sẵn. Họ thường có suy nghĩ nhanh gọn lẹ nhưng lại yêu cầu thêm bớt vài chỉnh sửa. Việc chỉnh sửa không khó nhưng nó sẽ kéo dài việc chốt sale. Vậy nên tôi đã tạo ra một chính sách riêng và đề nghị khách hàng tuân thủ theo. Đó là yêu cầu khách chốt sale trước. Nghe có vẻ bất hợp lý đúng không? Tuy nhiên nó là điều có lợi nhất cho khách hàng.

Tôi học được phương pháp này từ một website của Nhật, khi mà cả 2 bên đều bị khựng lại ở khâu chốt sale thì cách tốt nhất là bên bán tư vấn để bên mua chốt sale. Ở đây việc chốt sale không còn thuộc về bên bán nữa vì sự phân vân của khách hàng với dịch vụ sẽ dẫn tới việc họ không mua dịch vụ nữa. Để ngăn chặn điều này bên bán cần đưa ra các giải pháp giúp bên mua lọc bớt sự phân vân không cần thiết đi. Cuối cùng bên bán giúp bên mua chọn cái phù hợp nhất theo mong muốn của họ.

Bài học tôi học được chỉ áp dụng thành công khi bạn có rất nhiều cách để loại bỏ sự phân vân của khách hàng. Ví dụ trong trường hợp dịch vụ 3Dintro, tôi đã phân loại gần như hoàn hảo từng nhóm intro tới mức khi khách hàng đặt câu hỏi nên chọn cái nào tôi lọc ra và đưa họ ngay cái đó mà không hề sai chút nào. Đó là câu chuyện của một khách hàng kiến trúc, họ có những sản phẩm về kiến trúc và tôi đã dẫn họ tới mục sản phẩm rồi tab bản vẽ để họ chọn. Lúc đầu họ ưng ý rất nhiều mẫu nhưng họ vẫn không chọn được, tôi mới tư vấn họ, yêu cầu họ cho xem những sản phẩm của công ty họ, thế rồi tôi chọn intro 266 cho họ xem, thế là họ đồng ý ngay. Vấn đề mấu chốt ở đây là tôi đã hiểu khách hàng, và tôi chỉ cần họ đưa ra sản phẩm của họ để việc chọn lọc của tôi dễ dàng và phù hợp. Họ đồng ý với intro đó là vì họ đã chọn rồi, họ chỉ phân vân thôi, để loại bỏ sự phân vân đó tôi đã giúp họ hiểu sự tương đồng của intro và video của họ sẽ giúp họ marketing tốt hơn. Còn việc họ nghe theo sự tư vấn của tôi hay không thì là do họ, nếu họ thấy không phù hợp tôi sẽ tư vấn tiếp.

Chốt sale là công việc khó, nhưng sẽ dễ dàng nếu bạn có một hệ thống phân loại sản phẩm theo từng nhu cầu khách hàng. Nói cách khác, bạn phải lường trước được nhu cầu của khách hàng, nếu họ không chọn sản phẩm A thì bạn phải có sản phẩm B thay thế. Nếu bạn không làm được việc này việc chốt sale sẽ là công việc của bạn, và khi bạn tự chốt sale thì khách hàng sẽ rơi vào trạng thái bị gò ép vào suy nghĩ của bạn, nó không tự nhiên, khả năng khách mua hàng sẽ rất thấp, chẳng ai mua một sản phẩm khi họ rơi vào thế bị động cả, họ chỉ mua khi họ tự chủ động mà thôi. Đó là lý do vì sao cách công ty tư vấn ra đời, họ cũng có một danh mục để lọc bớt sự hoài nghi của khách hàng, cách nó vận hành cũng dựa theo nguyên tắc để khách hàng tự chốt sale.

Tôi hi vọng thông qua câu chuyện của tôi bạn sẽ tự xây dựng được cho mình một danh mục để lọc ra nhưng nhu cầu của khách hàng, nó là cái gì thì chỉ bạn mới tự trả lời được, ít ra thì bạn cũng phải có nhiều sản phẩm đã nhé. Nếu bạn có Logo và chưa biết làm gì cho nó phát huy hiệu quả, hãy ghé qua mục sản phẩm của 3Dintro, tìm một cái phù hợp để làm clip intro video ấn tượng nhé.

Dịch vụ của chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian của bạn, tiết kiệm tiền cho bạn và trên hết là cho bạn những sản phẩm làm hài lòng bạn nhất. Hãy đến với 3dintro.net để chúng tôi giúp bạn tạo ra những sản phẩm một cách tuyệt vời nhất.

Mời bạn sử dụng dịch vụ của 3Dintro.net