Hướng dẫn bán hàng vào các ngày đặc biệt với 3Dintro

Hướng dẫn bán hàng vào các ngày đặc biệt với 3Dintro

Trong bài viết này tôi chia sẻ cảm nhận của một vài người tôi khảo sát ý kiến. Đầu tiên là nữ sau đó nam, mỗi giới đều có cảm nhận riêng về những ngày đặc biệt của riêng họ và của chung mọi người. Hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua bài Hướng dẫn bán hàng vào các ngày đặc biệt với 3Dintro nhé.

Đầu tiên, thế nào được gọi là ngày đặc biệt? Ngày đặc biệt tôi chia làm 2 nhóm, nhóm 1 là ngày của của Thế giới – trong nước, nhóm 2 là của riêng một người nào đó.

Nhóm 1: Nếu là của chung, trên thế giới đều có thì chắc sẽ là ngày giao thừa, quốc tế phụ nữ, Noel, hay thậm chí là World Cup… Của riêng Việt Nam thì có Tết,  20-10… Đại loại như thế.

Nhóm 2: Của riêng từng người, có lẽ nhiều nhất sẽ là sinh nhật của mình, người thân, người yêu, thầy cô bạn bè…

Dù chia làm 2 nhóm nhưng khách hàng không nhận ra chúng và chúng ta phải hiểu và vận dụng nó. Vào những ngày đặc biệt, nhu cầu tặng quà rất lớn, thường là trước 1 tháng, mọi người sẽ đổ xô lên internet tìm những mặt hàng cần tặng. Tôi gọi đó là cá không mời mà tự mắc lưới. Tuy nhiên, cái lưới họ mắc phải không phải do bạn tạo ra thì đâu có nghĩa lý gì.

Muốn giữ khách hàng vào những ngày quan trọng bạn phải tạo được nội dung đúng với nhu cầu của họ. Tôi lấy ví dụ về ngày 20 tháng 11, ngày nhà giáo Việt Nam. Vào ngày này, người có nhu cầu là phụ huynh học sinh và những cựu học sinh các trường, họ sẽ tìm những vật phẩm có ý nghĩa như hoa, bút, áo, quần, trà, bánh… Bạn phải liệt kê ra những sản phẩm họ cần rồi tạo nôi dung cho nó, sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo nội dung mà tôi từng làm cho khách hàng ngày 20-11.

Bước 1: Liên lạc với các đại lý phân phối sản phẩm, nhà sách, tiệm may… để ký hợp đồng mua sản phẩm, đặt cọc tối thiểu 50% tiền. Nếu bạn không làm việc này, các đối thủ của bạn mua hết hàng thì bạn trắng tay. Lúc này bạn yên tâm sẽ có nguồn hàng phân phối.

Bước 2: Làm nội dung. Google hay Facebook đều có thuật toán đưa nội dung với từ khoá liên quan lên trang 1, trang 1 là trang khách hàng tìm sản phẩm, họ không rảnh qua trang 2 3 4 đâu. Nội dung như thế nào là tuỳ bạn, bạn có thể viết chữ, tuy nhiên tôi đề xuất làm video, vì vào những ngày cận kề, khách hàng sẽ lướt web khá nhanh, họ không có thời gian đọc, vậy nên hãy làm video. 3Dintro của tôi cung cấp dịch vụ này, chỉ cần quay video sản phẩm thử hàng, và nói vài nội dung mang tính chất quảng bá đánh bóng, khách hàng sẽ xem video đầy mê hoặc. Nhớ là nội dung phải khớp với ngày 20-11

Bước 3: Phát tán nội dung. Ngay cả Google hay Facebook đều có khả năng phân phối nội dung đúng người đúng chỗ. Chỉ cần bạn bỏ ra vài triệu chạy quảng cáo, nội dung của bạn đã có thể đến được tay người dùng. Ở đây tôi khuyên nên dùng cả Google và Facebook. Google là dành cho người mua chủ động, còn Facebook là dành cho người mua bị động. Người có thói quen chủ động sẽ lên Google gõ từ khoá, còn người hay ngồi xem tin thì khả năng họ lướt Facebook thấy quảng cáo là rất cao. Khi bạn bỏ tiền ra quảng cáo, hãy nhớ chọn lứa tuổi từ 20 đến 35, độ tuổi này theo tôi khảo sát có khả năng tìm kiếm từ khoá về 20-11 rất cao.

Bước 4: Đánh bại đối thủ. Ngay cả bản thân tôi cũng rất khó làm điều này và để đảm bảo công bằng về từ khoá, Google và Facebook tạo ra những thuật toán để bảo về người sáng tạo nội dung. Nếu bạn vô tình thấy từ khoá “ngày 20-11 tặng quà gì” khi tra Google thì bạn sẽ thấy khá nhiều website làm từ khoá này, vấn đề là tại thời điểm hiện tại bạn sẽ không thấy từ khoá nào có chữ “Ads” hay “QC” bên cạnh cả. Khi bạn trả tiền cho 1 từ khoá, Google sẽ đưa bạn lên top. Vậy nên khi bạn tìm một từ khoá nào khả thi, bạn copy và chạy quảng cáo về nó, làm càng nhiều bạn càng lên top nhiều vì bạn đã trả tiền. Lúc này những đối thủ của bạn không trả tiền hoặc trả tiền sau bạn sẽ ở vị trí sau bạn.

Chỉ cần làm 4 bước như vậy thôi là đủ, không hơn. Bạn sẽ có khách hàng.

Còn về nội dung ở bước 3. Nam và nữ có cái nhìn khác nhau, nữ thì thường có thói quen lướt Facebook bất cứ khi nào họ rảnh, còn nam thì tập trung công việc hơn theo thói quen một khung giờ nào đó họ mới lướt Facebook. Vậy nên khi chạy quảng cáo trên Facebook hãy nhớ phân phối đúng người đúng thời điểm nhé.

Nếu bạn e ngại về việc tạo nội dung thì hãy để 3Dintro giúp các bạn, tôi đảm bảo việc tạo nội dung sẽ sinh lời cho bạn tối thiểu 30% tổng số tiền bạn bỏ ra để quảng cáo. Một con số xứng đáng cho công sức của bạn.

Dịch vụ của chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian của bạn, tiết kiệm tiền cho bạn và trên hết là cho bạn những sản phẩm làm hài lòng bạn nhất. Hãy đến với 3dintro.net để chúng tôi giúp bạn tạo ra những sản phẩm một cách tuyệt vời nhất.

Mời bạn sử dụng dịch vụ của 3Dintro.net